Những Loại Vải May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Thứ năm, 21 Tháng 4 2016 21:23

Những Loại Vải May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Trong các hầu hết các ngành công nghiệp, xây dựng,... quần áo bảo hộ lao động cho công nhân thông thường được may bằng các loại vải có độ bền rất cao, chất liệu vải dày nhưng vẫn thoáng mát để giúp người mặc dễ chịu và thuận tiện lúc công việc. Sau đây là những loại vải may bảo hộ lao động được ưa chuộng nhất hiện nay

khac mau than vs tay 

VẢI KAKI

Có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng để may quần, đồ công sở, đồng phục bảo hộ lao động…vải may quần áo bảo hộ này có hai loại chính: loại có thun và không thun. Vải kaki thường cứng hơn so với vải cotton và vải lanh với độ co giãn khác nhau để người mặc cảm nhận đươc sự thoải mái và dễ chịu, đồng thời thật dễ dàng di chuyển.

Ưu điểm của vải kaki: ít nhăn, dễ giặt ủi, giữ màu lâu hơn các loại vải khác

VẢI KATE 

Là loại vải may bảo hộ lao động có nguồn gốc từ sợi TC. Sợ TC là sợi pha giữa Cotton và Polyester.

Ưu điểm: Thấm hút ẩm tốt, dễ dàng giặt ủi, bề mặt vải phẳng mịn

Vải Lanh

Là loại vải may quần áo bảo hộ phù hợp với thời tiết oi ả, nóng bức đặc biệt vào mùa hè. Hầu như mọi người đều ưa chuộng loại vải này. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng hiện nay các xưởng sản xuất có cu hướng sử dụng các loại vải lanh có mẫu mã cộng với chất lượng và giá thành phù hợp nhất với tùy sở tính cũng như nhu cầu của từng nhóm đối tượng khác nhau.
Việc lựa chọn loại vải may bảo hộ lao động bằng chất liệu lanh cũng đang được những bạn trẻ, các công ty lựa chọn bởi vì sự mềm mại và thoáng mát nhưng cũng không kém phần thanh lịch và sự năng động của nó.


VẢI COTTON

Là loại vải may bảo hộ lao động mặc phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu vải Cotton có thể được đan, dệt với độ dày, mịn và trọng lượng khác nhau cho nên có thể sử dụng để may tất cả các loại trang phục. Cotton là loại được ưa chuộng nhất vì phù hợp với mọi vóc dáng, thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết.

Ưu điểm: giặt nhanh khô, độ bền cao, hút ẩm, thấm mồ hôi đem lại sự thoải mái cho người mặc.